Underground KingDom


 
Trang Chínhabc moi cac banCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản

Go down 
Tác giảThông điệp
Knight HanTổng số bài gửi : 14
Join date : 31/07/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội City

Bài gửiTiêu đề: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 7:52 am

I/ Hệ thống WOE ( War Of Emperium )1. Tổng quan


War Of Emperium (WOE) là một trong những hệ thống được ưa thích nhất của RO, nó là hình thức Guild vs Guild lớn (Bang hội quyết đấu), thường xuyên thu hút đông đảo các G tham gia.

Trong WOE có hơn 20 thành trì (castle) tại 4 thành phố lớn, các Guild (bang hội) có thể tham gia tự do, số lượng member trong một G được phép công thành là không hạn chế.

Bạn có thể tấn công bất kì nhân vật nào không thuộc G của bạn và Ally ( Alliances ) - các guild liên minh của bạn. Không chỉ làm nên danh tiếng cho G mà WOE còn mang đến cho chủ thành (guild master) nhiều kho báu quý giá và có cả các vật phẩm không thể nào tìm được ở nơi khác. Một G có thể chiếm bao nhiêu thành tùy thích ( cái này tùy vào các server, chẳng hạn có 1 sv giới hạn lại WOE trong 6 thành bất kì thì bạn chỉ chiếm được nhiều nhất là 6 thành đã được đề ra - vì những thành không có trong danh sách 6 thành kia sẽ bị khóa )

Chiến trường: là những thành trì trong khu vực trực thuộc 4 thành phố lớn Prontera, Geffen, Payon và Al de Baran. Mỗi khu vực có 5 thành trì, trong đó sẽ xuất hiện Emperium (Kim Thạch) trong suốt quá trình WOE, và đó cũng là thời điểm giao tranh WOE diễn ra. Mỗi thành trì đều có 1 "Phòng dành cho chủ G" (Guildmaster's room), trong phòng sẽ xuất hiện những Treasure Boxes (Hòm kho báu) 1 lần mỗi ngày, cung cấp những vật phẩm có giá trị.

2. Điều kiện tham gia WOE


- Để tham gia WOE, người chơi cần gia nhập một Guild (Bang hội) đã có skill guild "Approval" lv1 (Lệnh chiếm thành). Thiếu kĩ năng này, G không thể đánh chiếm Emp. Tuy nhiên họ vẫn có thể bị tấn công và tấn công được những người khác trong thành.

- Nhân vật phải tìm đến khu vực có các thành cho phép công phá, chiếm giữ và tiến hành cuộc chiến trong các thành. ( Sẽ được thông báo danh sách thành mở trước khi WOE )

- WOE diễn ra vào những thời gian cố định tùy thuộc vào server.

3. Mục Tiêu của WOE


- Mục tiêu lớn nhất: đối với G cần chiếm thành thì phải phá hủy Emperium ( xuất hiện tại tầng 4 của các thành cho phép thực hiện WOE ), đối với G đã chiếm được thành - phải bảo vệ Emperium thành mình, tránh để kẻ thù phá hủy

Phá hủy Emperium giúp cho Guild của bạn chiếm được thành - sau khi chiếm thành thì hệ thống sẽ công bố khắp Server. Emperium sẽ được phục hồi đầy HP và nếu như Emperium lại bị phá hủy bởi Guild khác thì sẽ mất thành ( vậy nên hãy cố gắng bảo vệ Emp )

4. Những điều cơ bản cần biết


- Trong thành WOE sẽ không hiển thị số sát thương, đòn chí mạng cũng chỉ hiển thị một khung hình rỗng.

- Huy hiệu hội (Guild Emblem) sẽ hiển thị trên đầu mỗi thành viên.

- Chết trong WOE sẽ không bị mất điểm kinh nghiệm.

- Mọi skill gây sát thương đều bị giảm 40%, ngoại trừ skill Gloria Domini (Pressure) và Gravitational Field.

- Mọi đòn tấn công vật lý (không dùng skill) đều bị giảm 30%.

- Flee giảm 20%

- Tấn công tầm xa bị giảm 25%.

- Khi vào trong mỗi tầng của thành trì, người chơi sẽ có 5 giây không bị ảnh hưởng bởi bất kì sát thương và effect nào. Trạng thái này sẽ mất ngay lập tức khi người chơi di chuyển, dùng vật phẩm hoặc dùng skill.

- Mọi loại Bẫy (trap) của Hunter (Thợ săn) tồn tại lâu gấp 4 lần bình thường.

- Không thể sử dụng CTRL+Click hay /nc.

- Mọi skill có khả năng đẩy lùi đối thủ đều bị mất tác dụng đẩy lùi .Ví dụ như Charge Arrow - chỉ gây sát thương lên đối thủ chứ không đẩy lùi lại được

- Kĩ năng Steal không thể sử dụng với treasure box.

- Mọi item giúp cast không gián đoạn đều bị vô hiệu hóa

- Emp không chịu tổn thương từ mọi kĩ năng chủ động, ngoại trừ Gravitational Field và Gloria Domini.
II/ Hướng dẫn 1 số điều căn bản về nhân vật trong WOE

Sau đây chỉ là 1 số điều tổng quát và được nhìn nhận theo hướng khách quan. Có thể thực tế sẽ khác với lý thuyết - cái này là tùy vào cách chơi của gamer :D


1. Định nghĩa


Breaker: chịu trách nhiệm chính là phá hủy Emp, nếu chiếm được thành, họ là anh hùng, nếu chết trước tiên, họ là tội nhân.
Tanker: Anh hùng của toàn team breaker, tank, xe tăng, bất khả chiến bại, trâu lì vô địch, một mình đứng chống trụ cả một đội quân. Họ là người có sức sống vô địch, thường là full equip và high vit, tất nhiên miệng họ nhai pot rất khủng, tay rất nhanh để lấy máu và cũng có weight mang vác được khá nhiều pot.
Supporter: người hỗ trợ: gồm có các job: Pri/ Soul/ Bard/ Dancer/ Hunter Trap/Sage FS. Họ là những anh hùng của mặt trận phía sau, Pri Soul Bard Dancer tối ưu hóa độ linh động và khả năng chiến đấu của phe mình và khống chế phe địch. Hunter có các skill giữ chân làm địch thủ giảm độ linh hoạt trong WOE. Sage thì Dispel (giải phép), phá buff vô hiệu hóa Monk, Knight và buffer.
Dual Damage/ Deal damg: Người tấn công với lượng damage lớn, có khi là 1 HIT K.O x_X
Defender: có khả năng ngăn chặn đối phương, hãm máu, gây hiệu ứng xấu. Defender số 1 trong WoE đó là Wiz và không ai có thể hơn Wiz trong chuyện này. Sau đó là Hunter với trap. Alchemist với acid cũng làm đối phương tàn phai khá nhìu. VD: Hunter Trap/ Wiz cast def - Hunter giữ chân để địch nhận damage magic, Wiz cast liên tục taọ một lưới phép siêu mạnh bất khả xâm phạm. Nơi tập trung các defender này còn được gọi là dàn precast
Scouter: là người có khả năng di chuyển linh hoạt, chịu trách nhiệm đy do thám, hóng hớt tin tức tình hình của kẻ địch, có thể phán đoán hướng và cách tiến công của địch để lên giây cót cho G def thành kịp thời

2. Nhiệm vụ bao quát của các char trong WOE


Class Knight-Crusader:

- Khi công: Xông vào trước phá trap của đối phương hoặc tank cho đồng đội mình đánh. Đối với job Knight có thể xông vào break emp luôn

- Khi thủ: Nếu là Cru Grand Cross thì chạy ngay gần warp thấy nó xông vào thì GC (Thập tự trận) liên tục. Còn Knight và Cru khiên khi thấy địch xông vào thì khoan ra vội mà hãy dùng những skill tầm xa để đánh vì lúc này địch vẫn còn vướng trap của Hunter. Khi dàn trap bị phá thì mới dùng những skills cận chiến đánh.


Class Sage-Wiz:

- Khi công: Đối với Sage thì phải cố dùng được vùng phi phép thuật ( land protector hày còn goi là ME ) để dàn công ko bị dính đòn SG (bão tuyết) bên dàn precast của đối phương. Còn Wiz thì có thể xác định dàn precast của đối phương ở đâu và lập tức cast SG cấp 1 về phía đó để phá dàn precast

- Khi thủ: Wiz là char chủ lực cho việc phòng thủ, nên khi xác định địch vào thì phải cast SG liên tục và ko được phép bỏ vị trí chạy lung tung (Wiz có 1 số khi thấy đối phương lọt vào là bắt đầu nhốn lên bỏ vị trí -.-). Khi địch lọt vào sẽ có các job khác lo liệu, Wiz chỉ việc cast SG ngay cổng chặn ko cho bọn địch tiếp theo vào, chủ yếu là monk thường lọt qua được vì skills Body Relocation (Snap - tàn ảnh), nhưng thật ra là không ảnh hưởng gì cả vì thường chủ yếu monk làm rối loạn đội hình được thôi, nhất là khi gặp Sage Dispel (giải phép)


Class Hunter-Bard-Dancer:

- Khi công: Class này đều có Double Strafing (Song tiễn), nên thường tập trung DS những job như wiz, hunter, monk, v..v.. nhưng tránh những job như Knight và Crusader. Khi công vào thành thì hunter hãy xác định dàn precast rồi bắn DS liên tục vào bọn wiz bên đối phương, còn Bard buff vùng niệm phép ( A poem of Bragi hay còn gọi là ms ) cho đồng đội, Dancer thì spam Scream gây stun cho địch ( nhớ không pt dancer, vì skill này ảnh hưởng đến cả những người trong pt )

- Khi thủ: Nhiệm vụ của Hunter trap liên tục gần cổng Warp. Lớp Trap này có thể nhận biết được tụi Sin tàng hình nó đang đi qua khi thấy mất Trap. Bard thì vùng niệm phép để giảm delay cho dàn Wiz cast SG, còn Dancer đứng trong vùng niệm phép Spam skills hát choáng vừa phát hiện bọn Sin tàng hình vừa làm choáng đối phương, hoặc cũng có thể buff vùng SP ( Service for you hay còn gọi là s4u ). Ngoài ra bard và dancer còn có thể kết hợp lại để hát vùng khóa phép (Loki's Veli) chỗ cổng warp


Class Rogue-Assassin:

- Khi công: Class này khi công vào phòng chứa Kim thạch thì ko được giết người nữa mà phải cố lẻn vào bên trong phá hủy Emp càng nhanh càng tốt.

- Khi thủ: Sin có thể tàng hình trước cổng warp để Grimtooth (răng quỷ) hoặc phá Wiz địch để không chúng cast phép được, còn Rogue có thể ở ngoài phòng Emp báo cáo kẻ địch vào. Khi kẻ địch xông vào thì dùng những skills có thể giết người được.


Class Priest-Monk:

- Khi công + thủ: Priest chủ yếu hỗ trợ buff cho G, lex atena ( Suy yếu) lên địch, hoặc có thể dùng skills khóa phép lên Wiz + priest bên đối phương,
còn monk thì tập trung asura những job trâu bò như Knight, Cru, hoặc Monk bên đối phương - tiết kiệm mana thì không nên đấm những job khác.


Class super novice/Siêu Tập Sự:

SN nên chạy phía sau hỗ trợ cho tanker như Sin, SG, K9, cru nhiệm vụ chính là Hoá đá hoặc Đóng băng đối phương. Tất nhiên là hiệu quả ko sánh dc với skill đóng băng tập thể của Wiz
Đối với SN dòng magic, một nhiệm vụ nữa là buff vệ tiễn nếu gặp những char đánh từ xa ( range atk).
Một nhiệm vụ cũng khá qua trọng khác là chạy loanh quanh dùng Thần nhãn tìm mấy Sin hoặc Rouge tàng hình nữa, cái này để giảm bớt sức ép lên vai Pri nhất là khi mình canh Emp. Ngoài ra nếu các bạn có skill Safety Wall (vòng bảo vệ) thì cũng tốt. Hoặc với tình trạng chẳng may mà ít pri online thì mình buff Bless, Agi cho đồng đội cũng coi như là 1 chút công sức.
3. Trong WOE chia ra 2 loại lỗi: lỗi cá nhân ( điều khiển, ngờ nghệch, thiếu tập trung ) và lỗi tổ chức ( trận pháp, phương án ). Trong đó thì lỗi của cá nhân rất nguy hiểm. Nếu có Leader tốt tránh lỗi tổ chức thì sẽ phát huy tối đa được sức mạnh của member, đem lại một hiệu quả bất ngờ.


A. Lỗi cá nhân:

- Thiếu chuẩn bị:
Thiếu chuẩn bị về pot và item, tâm lí, nó vào hù một cái, luống cuống ngã vật xuống đất nằm im luôn

- Không tôn trọng kỉ luật và thích đi solo:
Woe của guild rất linh hoạt, nếu chán làm một nhiệm vụ nào đó có thể đề nghị với leader để chuyển giao công việc khác. Tuy nhiên rất hạn chế vì đã có sắp xếp trước đó. Nếu thấy có vấn đề gì có thể đề cập với leader và chủ guild trong thời điểm khác. Tuy nhiên lưu ý không tự bỏ hàng lối đã được giao

- Miss control, lỗi ngờ nghệch, không tập trung:
Kiểu như là địch vào 1 lúc sau mới nhận ra, không bấm máu để die, afk quá lâu không thông báo, hoặc đi lung tung phá hàng ngũ....

-> Nói chung chỉ có cách là nhắc nhở họ rèn luyện thêm. Nhưng nếu lặp lại nhiều quá thì không hiểu có phải là phá hoại hay không nữa....


B. Lỗi tổ chức:

- Khồng chấp hành sắp xếp:

Khi vào một guild là đã phải có sự tin tưởng, gửi gắm lẫn nhau. Leader tin tưởng thành viên trong guild sẽ xây dựng được 1 guild đoàn kết tập trung. Thành viên tin tưởng Leader là người được tuyển chọn, có khả năng tuân theo sự sắp xếp. Đây là khái niệm đầu tiên của quan hệ gán kết tạo nên một guild mạnh.

Vậy nên trong WOE hãy cứ lắng nghe và kiểm nghiệm, lòng tin tưởng lẫn nhau là điều rất cần thiết, nếu được giao nhiệm vụ gì thì hãy cố gắng hoàn thành tốt

- Lỗi kỉ luật, thiếu tôn trọng người khác

Đối với Leader: luôn giữ thái độ đúng mực, không cư xử thiếu tôn trọng các thành viên dù chuyện gì xảy ra.
Đối với thành viên: tôn trọng chiến hữu và các tiêu chuẩn của guild. Cùng là các qui tắc đã được thống nhất và khuyến khích trong qui chế guild.Hãy cố gắng không phạm phải những lỗi trên, nếu có lỡ thì tìm cách sữa chữa ngay nhéBonus: NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA WOE NÓI RIÊNG VÀ HOẠT ĐỘNG TEAM WORK NÓI CHUNG

1- Không nên phê phán: báo cáo đúng thực tế, không nên nhận xét, phê phán, đánh giá khi không được hỏi.
2- Không góp ý, ý kiến trong lúc hoạt động WOE và vị trí: để công việc thống nhất và đơn tuyến các hoạt động team WORK sẽ có phân công, trong quá trình tiến hành, làm đúng phận sự và trách nhiệm. Mọi thắc mắc nên hỏi vào lúc khác.
3- Có trách nhiệm, không bỏ mặc đồng đội vì sự khó chịu của mình.
HẾT lol! Khi nào mình có time sẽ tiế tục sau, hôm nay bận việc quá!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
godo2804Tổng số bài gửi : 5
Join date : 01/06/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 8:06 am

hình như cái bài này quen quen , ko biết đọc ở đâu rồi thì phải :)):))
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Knight HanTổng số bài gửi : 14
Join date : 31/07/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội City

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 8:08 am

ừ vì ko có thời gian nên lên web nhặt nhạnh đc, nhưng thấy có ích nên cứ mạnh dạn post lên thôi lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
GShock

GShock

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 31/05/2012
Age : 25
Đến từ : HCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 9:25 am

vẫn thắc mắc là cục emperium 100 HP đánh 1 hit/1HP, hay là như nguyên bản 68430 HP @@
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Knight HanTổng số bài gửi : 14
Join date : 31/07/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội City

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 10:59 am

bài này lấy từ 4rum của plaupark nên có 1 số điểm khác biệt, còn cục emp sv mình chỉ có 100 hp, và dù str bạn cao đến đâu, bạn cầm weapp gì (kể cả ice pick) thì đập emp vẫn chỉ 1hp thôi =]]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
MSTổng số bài gửi : 9
Join date : 29/05/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Mon Jun 04, 2012 11:39 am

anh em build break cung can than nho ko dex 1 leng veng ko du hit la miss do ;))
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
GosuTổng số bài gửi : 4
Join date : 15/06/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 12:02 am

vậy em build LK 92 dex hit tầm 210 + thì spiral lv 1 có miss ko ạ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Knight HanTổng số bài gửi : 14
Join date : 31/07/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội City

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 12:21 am

tất cả các skill dùng lên cục emp đều miss hết trừ 1 số skill như gospel của pal (dùng để heal emp) và double attack của thief class, santury của pri-2pri,... lưu ý thêm là snip cầm bơ và arrow vẫn có thể break emp nhé
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Knight HanTổng số bài gửi : 14
Join date : 31/07/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội City

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 12:22 am

fix lại cái trên là cầm bow ko phải bơ nhé =]]z lỗi kĩ thuật lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thnhaiTổng số bài gửi : 3
Join date : 15/06/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 7:47 am

Bard khi di cong^ van~ con` 1 cach khac nua~, cach nay thi` thien ve` huong' di solo roi^! do' la` bat soul len roi` MS ban than, chay vao` phong` emp di dong' bang doi' phuong va` pha' emp bang` berserk guitar. Cai' guitar nay` deal damn rat thap nhung se cho bard max asp. Cach nay` hoi ton' kem' vi` phai~ kiem cho bang dc cai' BERSERK GUITAR va` do` tra^u 1 chut'. Tui thi hay xai` khi di woe ben Thor cu~ !!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
AnterokTổng số bài gửi : 12
Join date : 29/05/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 12:12 pm

Emperium được set lại thành 100hp và đánh nó như đánh plant ấy nhưng đa số skill sẽ ko dùng được
Dmg gây lên Emperium lun là 1 và ko bao giờ miss study
Do đó khi brk empe thì 5 thằng bu vô đánh chỉ cần mỗi thằng 20 hit là xong
nếu là 10 thằng thì mỗi thằng cần 10 hit thui cheers
Do đó khi sói call thì ae brker cứ bu vào cục empe mà xâu xé dc nhiu hay nhìu rồi khi bị champ đấm tổ quốc vẫn sẽ ghi công mà lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
godo1996Tổng số bài gửi : 6
Join date : 17/06/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 12:31 pm

Mà em xem mấy replay woe của tụi goat , def có bài bản kinh hồn . Hay do G nó onl đông nhỉ @@
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
CatChan
S-Moderators
S-Moderators
CatChan

Tổng số bài gửi : 82
Join date : 03/08/2011
Age : 32
Đến từ : HCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   Wed Jun 20, 2012 1:39 pm

godo1996 đã viết:
Mà em xem mấy replay woe của tụi goat , def có bài bản kinh hồn . Hay do G nó onl đông nhỉ @@

đông là 1 lợi thế
nhưg GF def bài bản là do nó đã dày dặn kn từ lâu lắm zòi
+ thêm nó kỷ luật tốt trong lúc woe
thiếu job j` thì bổ sung job đó
có sẵn các job dự bị
siêng năng săn tiền + EQ mạnh
kinh nghiệm thì ko thiếu

_________________
Cái chết có mang lại hạnh phúc cho chúng ta đâu ?? Dù chúng ta có chết thì có đc vui hay ko ?? Tất cả chỉ đơn giản là ta phải chấp nhận 1 điều : Sống đã là điều hạnh phúc đầu tiên ta có đc trong bài học đầu đời của mình .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản   

Về Đầu Trang Go down
 
Hệ thống WoE và những hướng dẫn cơ bản
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Underground KingDom :: Nhóm chuyên mục khác :: Tổng Kết WOE-
Chuyển đến